meo-giup-cho-ghe-salon-go-phong-khach-luon-ben-dep-2

Mẹo giúp cho ghế salon gỗ phòng khách luôn bền đẹp

Rất nhiều gia đình lựa chọn ghế salon gỗ cho phòng khách nhà mình. Ngoài sử dụng ghế salon gỗ để tiếp khách khứa, bạn bè; làm nơi sinh hoạt chung cho cả gia đình thì ghế salon gỗ còn tạo điểm nhấn độc đáo hơn cho không gian phòng khách. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu thiết kế salon gỗ sang trọng và bắt mắt. Việc lựa chọn cho phòng khách nhà mình sản phẩm phù hợp trở nên đơn giản hơn. Tuy nhiên, sử dụng làm sao để salon gỗ phòng khách được bền lâu thì nhiều gia đình còn chưa biết hết. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn biết cách sử dụng ghế salon đúng cách nhằm kéo dài tuổi thọ.

Thường xuyên vệ sinh ghế salon gỗ

Trong suốt thời gian sử dụng ghế salon, rất nhiều bụi bẩn sẽ bám vào ghế. Nếu chúng ta không thường xuyên vệ sinh, lau chùi thì sẽ khiến cho salon bị bẩn và mất đi vẻ đẹp vốn có. Khi lau chùi chỉ nên sử dụng những loại khăn mềm để bề mặt gỗ không bị trầy xước.

meo-giup-cho-ghe-salon-go-phong-khach-luon-ben-dep-1

Tuyệt đối không được sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa để lau chùi ghế salon gỗ phòng khách. Những loại hóa chất này có chất tẩy rửa cực mạnh, chúng sẽ làm cho màu nước sơn trên gỗ bị đánh bay và ảnh hưởng đến chất lượng gỗ.

Không ngồi một lúc quá nhiều người

Mỗi loại ghế salon gỗ phòng khách được thiết kế với các kích thước khác nhau nhằm thể hiện khả năng chịu trọng lực đè lên khác nhau. Nếu các bạn thường xuyên ngồi quá nhiều người cùng một lúc thì sẽ khiến cho ghế salon gỗ bị biến dạng và hư hỏng nhanh chóng.

Hạn chế di chuyển và tránh các va đập mạnh

Ghế salon gỗ thường là mẫu ghế khá nặng, hình dáng cồng kềnh, khó di chuyển. Vậy nên, khi mua về các bạn cần xác định vị trí phù hợp nhất để cố định vị trí. Việc di chuyển thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến hình dáng ghế. Hơn nữa, nếu vị va đập mạnh thì một số bộ phận sẽ bị méo mó và giá trị thẩm mỹ bị giảm đi.

Không được để những đồ vật sắc nhọn lên bề mặt ghế salon gỗ

Để bề mặt gỗ salon được bền lâu và như mới thì cần tránh để những đồ vật sắc nhọn như sao, kéo,… Nếu vô tình các loại đồ vật này làm xước bề mặt salon gỗ phòng khách thì sẽ rất kho khắc phục.

meo-giup-cho-ghe-salon-go-phong-khach-luon-ben-dep-2

Bảo dưỡng ghế salon gỗ theo định kỳ

Ghế salon gỗ phòng khách cần được vệ sinh đồng thời biết cách bảo dưỡng đúng cách để luôn bền đẹp và kéo dài tuổi thọ. Các bạn có thể dùng một ít sữa tươi để đánh bóng bề mặt gỗ. Ngoài ra, sau một thời gian dài sử dụng, màu gỗ bị bay màu nên các bạn cần đánh bóng bằng vec-ni để ghế được sáng bóng như mới.

Nếu các bạn biết cách sử dụng và bảo quản đúng cách như hướng dẫn trên thì chắc chắn ghế salon gỗ phòng khách sẽ luôn đẹp, bền lâu và sang trọng cùng thời gian.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *