cac-loai-giuong-ngu-ma-cac-ban-chua-biet-het-1

Các loại giường ngủ mà các bạn chưa biết hết

Trong nội thất phòng ngủ, giường ngủ chính là đồ vật nội thất quan trọng nhất. Mỗi gia đình cần ít nhất một chiếc giường ngủ. Bởi thế, nhu cầu sử dụng giường ngày càng tăng cao. Giường không chỉ là nơi để chúng ta nằm nghỉ ngơi, thư giãn mà còn là nơi tái tạo năng lượng sau một ngày dài vất vả. Với mỗi đối tượng khác nhau sẽ lựa chọn mẫu giường khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn biết thêm các loại giường ngủ trên thị trường hiện nay.

Giưởng ngủ được làm từ các chất liệu khác nhau

Giường ngủ nếu phân loại theo chất liệu thì có các loại như giường ngủ gỗ tự nhiên, giường ngủ gỗ công nghiệp, giường nhựa cao cấp, giường sắt,… Tuy nhiên, mẫu giường được lựa chọn nhiều nhất đó chính là giường ngủ được làm từ chất liệu gỗ.

cac-loai-giuong-ngu-ma-cac-ban-chua-biet-het-1

Giường ngủ gỗ tự nhiên: chất liệu gỗ tự nhiên rất quý hiếm vì nó được lấy từ thân cây gỗ trong rừng. Vì thế, gỗ tự nhiên có chất lượng cao, tuổi thọ kéo dài lên đến trên 50 năm. Nhược điểm lớn nhất của chất liệu này đó chính là giá thành đắt đỏ. Vậy nên chỉ một bộ phận người giàu có mới có thể chi trả được những chiếc giường ngủ gỗ tự nhiên cao cấp này.

Giường ngủ gỗ công nghiệp: gỗ công nghiệp là một chất liệu gỗ pha tạp, được ép từ gỗ dư thừa. Bởi thế, mặc dù nhìn bề ngoài gỗ công nghiệp rất giống gỗ tự nhiên nhưng chất lượng thì không cao bằng. Dù vậy, vì mức giá phải chăng và vừa túi tiền của phần lớn người dân nên giường ngủ gỗ công nghiệp vẫn là một trong những mẫu giường bán chạy trên thị trường.

Giường ngủ phân loại theo kích thước

cac-loai-giuong-ngu-ma-cac-ban-chua-biet-het-2

Ngoài chất liệu, thì giường ngủ còn được phân loại dựa trên kích thước. Trên thị trường có rất nhiều mẫu giường ngủ với kích thước từ nhỏ tới lớn phù hợp với từng đối tượng sử dụng.

Chẳng hạn, với các em bé sơ sinh, giường ngủ của các bé chỉ có kích thước rất nhỏ. Tuy nhiên, càng ở độ tuổi lớn hơn thì kích thước càng lớn hơn.

Giưởng ngủ dành cho một người: thông thường, với những giường ngủ dành cho một người lớn sử dụng thì có diện tích từ 1m2 đến 1m4.

– Giường ngủ dành cho 2 người: các mẫu giường có kích thức 1m6 đến 1m8 sẽ rất phù hợp cho hai người sử dụng.

– Giường ngủ cho 3 người trở lên: nếu các cặp vợ chồng muốn nằm chung với con thì cần phải sử dụng mẫu giường có diện tích từ 2m, 2m2 trở lên mới có thể thoải mái được. Nhiều trường hợp gia chủ phải đặt giường theo kích thước riêng mới đảm bảo được cảm giác thoải mái khi sử dụng.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu giường phù hợp với nhu cầu cũng như phong cách thiết kế của từng nhà. Vậy nên, các bạn cần tìm hiểu kỹ và lựa chọn cho mình mẫu giường ngủ ưng ý nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *