tu-quan-ao-va-can-cu-co-ban-can-chu-y-khi-chon-mua-1

Tủ quần áo và căn cứ cơ bản cần chú ý khi chọn mua

Do đặc tính chức năng, tủ quần áo thường được thiết kế cồng kềnh và chiếm nhiều diện tích. Nếu không lựa chọn cẩn thận sẽ gây ra khó khăn trong việc bài trí. Để có được sản phẩm ưng ý nhất khi chọn mua tủ quần áo bạn cần ghi nhớ những vấn đề cơ bản mà bài viết chúng tôi đề cập dưới đây.

tu-quan-ao-va-can-cu-co-ban-can-chu-y-khi-chon-mua-1

Tủ quần áo

  1. Kích thước tủ quần áo

Đây là yếu tố đầu tiên bạn cần xác định để cân nhắc đến các yếu tố khác. Nhiều người chỉ chú ý đến tủ quần áo giá rẻ mà quên đi yếu tố kích thước. Một chiếc tủ quần áo nhỏ sẽ tiết kiệm rất nhiều không gian, khiến căn phòng luôn gọn gàng. Bạn nên chọn tủ 2 hoặc 3 cánh thay vì 4 cánh mà vẫn có thể cất được nhiều quần áo và các vật dụng khác. Có rất nhiều chất liệu để bạn lựa chọn như  tủ vải, gỗ, nhựa … đều giúp không gian căn nhà gọn gàng, ngăn nắp hơn.

  1. Màu sắc tủ quần áo

Tủ quần áo được xem là hợp phong thủy khi nó có sự hài hòa, ăn khớp từ màu sắc đến chất liệu, đặc biệt là cân đối, phù hợp với các nội thất khác trong không gian đó. Chọn mua tủ quần áo bạn cần căn cứ vào màu sắc chủ đạo của phòng ngủ cũng như phong thuỷ của gia chủ để có được sự lựa chọn đúng đắn nhất. Ngoài ra bạn cần chú ý đến cả hướng nữa nhé.

Cách chọn màu của tủ theo hướng:

Hướng đông: màu trắng, màu nâu

Hướng nam: màu vàng, màu gỗ nguyên bản

Hướng tây: màu trắng hoặc màu be

Hướng bắc: màu giản dị, trẻ trung như xanh nhạt, ghi xám nhạt, vàng nhạt.

  1. Chất liệu tủ quần áo

Có rất nhiều chất liệu làm tủ quần áo nhỏ gọn như gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, nhựa, vải. Tuy nhiên, tủ quần áo gỗ mini vẫn là sản phẩm được ưa chuộng. Tủ quần áo gỗ thường có độ bền khá cao. Đồng thời còn thể hiện được nét đẹp, sự sang trọng bởi các hình vân gỗ và màu sắc hài hòa. Với loại gỗ công nghiệp, giá thành tương đối phù hợp, đa dạng màu sắc, kiểu dáng. Không chỉ vậy quy trình sản xuất tương đối nhanh và độ bền khá ổn định. Ngoài ra trên thị trường hiện nay còn có tủ quần áo chất liệu nhựa Đài Loan, tủ vải…. cho các gia đình lựa chọn dựa trên nhu cầu sử dụng của bản thân.

tu-quan-ao-va-can-cu-co-ban-can-chu-y-khi-chon-mua-2

Chọn mua tủ quần áo

Trên đây là một vài yếu tố cơ bản khi chọn mua tủ quần áo mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, tuy chưa thực sự toàn diện nhưng tin chắc sẽ là nguồn thông tin hữu ích cho những gia đình nào đang quan tâm đến vấn đề này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *