noi-that-phong-ngu-va-bi-kip-xu-li-nam-moc-hieu-qua-1

Nội thất phòng ngủ và bí kíp xử lí nấm mốc hiệu quả

Phòng ngủ là căn phòng riêng tư để bạn có thể tận hưởng được giấc ngủ ngon. Thế nhưng cứ đến khi thời tiết ẩm thì đây là không gian sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ nếu không biết bài trí nội thất phòng ngủ cho hợp lí. Vậy làm thế nào để giải quyết tình trạng trên? Hãy cùng tham khảo những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

noi-that-phong-ngu-va-bi-kip-xu-li-nam-moc-hieu-qua-1

Nội thất phòng ngủ

  1. Những khu vực điểm hình dễ bị nấm mốc khi bài trí nội thất phòng ngủ

Dễ thấy được ở trong phòng ngủ những khu vực dễ bị nấm mốc đó là các nơi như:

– Quần áo dơ để lâu ngày.

– Tường nhà bị ẩm, thấm nước.

– Ga, chăn, gối, nệm, bị ẩm do mồ hôi của người.

– Các vật dụng bằng gỗ bị nhiễm nước.

  1. Một số cách khử nấm mốc trong nội thất phòng ngủ

Sử dụng sản phẩm khử mùi ẩm mốc chuyên dụng

Một cách khử mùi ẩm mốc trong phòng ngủ khi gặp trời mưa kéo dài được các chuyên gia khuyến cáo đó chính là sử dụng thuốc xịt khử trùng không khó. Với loại thuốc này sẽ giúp không khí được thanh lọc và tiêu diệt tận gốc ẩm mốc.

Hút hơi ẩm trong phòng

Bạn có thể sử dụng một số chất hút ẩm phòng dễ kiếm như là bã cà phê, baking soda, trà xanh khô, than hoạt tính,…Hãy đặt chúng tại các góc phòng sẽ giúp giải quyết vấn đề không khí mà có độ ẩm cao dễ hình thành nấm mốc và vi khuẩn.

Bạ hoàn toàn có thể sử dụng máy hút ẩm trong phòng cũng là một cách hiệu quả nhưng hơi tối kém. Có rất nhiều loại máy điều hòa cao cấp có chế dộ hút ẩm, nếu máy điều hòa nhà bạn có chế độ này thì hãy sử dụng nó để giải quyết vấn đề độ ẩm trong không khí.

Hương tinh dầu

Hãy pha loãng tinh dầu với nước vào trong một bình xịt, bạn hoàn toàn có thể xịt lên đồ đạc hay thảm phòng ngủ để giúp cho căn phòng ngủ có mùi hương đặc trưng. Hoặc bạn có thể đốt một vài giọt tinh dầu trong bộ đèn còn nhỏ giúp cho căn phòng ngủ vừa thơm mát vừa ấm cúng, dễ chịu.

Trồng cây hoa trong phòng

Cách trồng cây trong phòng cũng giúp cho không khí trong phòng ngủ thêm trong lành và giảm thiểu tình trạng bị ẩm mốc. Không chỉ thế mà căn phòng ngủ có cây xanh trong phòng sẽ giúp cho bạn có cảm giác thư thái trong căn phòng, giúp tô điểm cho không gian phòng ngủ thêm xanh, thẩm mỹ.

noi-that-phong-ngu-va-bi-kip-xu-li-nam-moc-hieu-qua-2

Xử lý nấm mốc trong nội thất phòng ngủ như thế nào?

Trên đây là một vài mẹo hay giúp khử nấm mốc trong nội thất phòng ngủ mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, bạn đọc nào quan tâm có thể tham khảo tìm hiểu thêm nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *