noi-that-phong-ngu-va-ba-van-de-quan-trong-khong-xem-nhe-1

Nội thất phòng ngủ và ba vấn đề quan trọng không thể xem nhẹ

Không gian phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi của các thành viên trong gia đình sau một ngày dài làm việc vất vả. Vì vậy việc bài trí nội thất phòng ngủ như thế nào là vấn đề không thể xem nhẹ. Để mang lại giấc ngủ ngon không mộng mị thì khi tạo lập không gian nghỉ ngơi bạn cần chú ý những vấn đề mà bài viết chúng tôi đề cập dưới đây nhé.

noi-that-phong-ngu-va-ba-van-de-quan-trong-khong-xem-nhe-1

Nội thất phòng ngủ

  1. Bài trí nội thất nội thất phòng ngủ cần chú ý đặc biệt tới giường ngủ

Mọi người thường chọn cho mình những chiếc giường to nhất và thoải mái nhất cho phòng ngủ của mình. Do đó họ thường “hi sinh” không gian trong phòng ngủ của mình và dành hết cho một chiếc giường rộng. Tuy nhiên họ không nhất thiết phải chọn cho mình những chiếc giường rộng để thư giãn nghỉ ngơi, những chiếc giường nhỏ hoàn toàn có thể giúp bạn nghỉ ngơi và tận hưởng những giấc ngủ sâu. Điều đầu tiên khi chọn giường đó là bạn phải chọn được vị trí mà chiếc giường của bạn sẽ được đặt, nó càng quan trọng khi bạn muốn chọn một chiếc giường rộng cho một phòng ngủ diện tích nhỏ. Nếu vị trí mà bạn chọn có thể đáp ứng về mặt diện tích, bạn hoàn toàn có thể chọn một chiếc giường rộng.

  1. Quan tâm đến màu sắc khi bài trí nội thất phòng ngủ

Màu sắc có liên quan trực tiếp đến không khí của căn phòng vì vậy bạn nên cân nhắc kỹ trước khi chọn màu chủ đạo cho căn phòng. Những tone màu nóng sẽ mang lại sự sôi nổi vui vẻ cho căn phòng hay những tone màu lạnh trầm sẽ mang đến sự sang trọng yên tĩnh cho căn phòng. Hãy dựa vào màu sắc của những đồ nội thất và đồ trang trí trong phòng để chọn một màu có thể hợp với tất cả những đồ nội thất trong phòng. Cân nhắc diện tích và không khí trong phòng trước khi chọn màu sắc cho phòng

  1. Thiết lập ánh sáng hợp lí khi bài trí nội thất phòng ngủ

Nếu lựa chọn màu sắc cho căn phòng đã là một lựa chọn khó khăn thì việc có một hệ thống ánh sáng hợp lý cho căn phòng sẽ tôn thêm vẻ đẹp cho căn phòng.

Với một số người, ánh sáng trong phòng chỉ là ánh sáng từ những chiếc đèn thông thường nhưng với một số người khác, hệ thống ánh sáng cần được kết hợp từ nhiều yếu tố và có hàng trăm yếu tố có thể ảnh hưởng tới hệ thống ánh sáng trong phòng.

Yếu tố đầu tiên và dường như là yếu tố quan trọng nhất là hệ thống cửa sổ. Ánh sáng tự nhiên có thể xuyên qua lớp cửa và đi vào trong phòng vậy nên hãy cân nhắc và tính toán hợp lý cho lượng ánh sáng nhân tạo bạn sẽ có trong phòng.

noi-that-phong-ngu-va-ba-van-de-quan-trong-khong-xem-nhe-2

Bài trí nội thất phòng ngủ

Trên đây là những lưu ý quan trọng trong bài trí nội thất phòng ngủ mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, bạn đọc nào đang quan tâm đến vấn đề này có thể tham khảo tìm hiểu thêm nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *