nhung-luu-y-quan-trong-giup-ban-bao-quan-giuong-ngu-go-1

Những lưu ý quan trọng giúp bạn bảo quản giường ngủ gỗ

Giường ngủ là nội thất trung tâm của phòng ngủ và có ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ, sức khỏe của gia chủ. Tuy nhiên, để nội thất luôn bền đẹp, mang đến cho bạn giấc ngủ êm ái bạn cần biết cách bảo quản đúng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những lưu ý bảo quản giường ngủ gỗ qua bài viết dưới đây nhé!

nhung-luu-y-quan-trong-giup-ban-bao-quan-giuong-ngu-go-1

Giường ngủ gỗ đẹp

Chọn vị trí bài trí giường ngủ gỗ chuẩn

Muốn giường ngủ khung gỗ bền lâu trước hết bạn cần chọn được vị trí bài trí chuẩn, cao ráo, thông thoáng, tránh các tác hân gây hại. Đặc biệt, giường gỗ chịu tác động bởi các yếu tố ngoại quan như thời tiết nên bạn không kê chúng sát cửa sổ nơi ánh nắng chiếu thẳng vào có thể làm giãn nở gỗ.

Vị trí ở nơi ẩm thấp, thường xuyên tiếp xúc với nước như kê giường sát nhà vệ sinh, cạnh bếp nấu hay cạnh cửa sổ mở có thể khiến nước mưa ngấm vào bên trong gây hư hại.

Thường xuyên vệ sinh giường ngủ gỗ

Giường ngủ gỗ trong quá trình sử dụng có thể bị dính bụi bẩn từ nhiều nguồn tác động. Nếu trong thời gian dài bạn không vệ sinh sạch sẽ có thể khiến cho nội thất bị hư hỏng, gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của sản phẩm cũng như tác động xấu đến sức khỏe của người sử dụng.

Bởi vậy, bạn nên thường xuyên vệ sinh giường ngủ. Đơn giản nhất là lau bụi bẩn thường xuyên bằng khăn ẩm mềm. Với những vết bẩn cứng đầu bạn có thể dùng chanh, giấm ăn hoặc các chất tẩy chuyên dụng cho đồ gỗ để lau chùi. Việc giữ vệ sinh cho nội thất chính là một trong những yếu tố giúp kéo dài thời gian sử dụng của sản phẩm.

nhung-luu-y-quan-trong-giup-ban-bao-quan-giuong-ngu-go-2

Giường ngủ đẹp bền lâu nếu được bảo quản đúng cách

Đánh bóng giường gỗ

Nội thất bằng gỗ nói chung và giường ngủ gỗ nói riêng đều được sơn phủ bóng bên ngoài. Lớp sơn này không những để tô điểm, mang đến màu sắc đẹp cho đồ dùng mà còn giúp bảo vệ gỗ bên trong. Sau thời gian sử dụng, lớp vecni này bị bay màu, bạn nên đánh bóng lại. Việc đánh bóng nên thực hiện 1-2 lần/ năm, vừa mang lại lớp áo mới cho giường ngủ gỗ vừa giúp bảo quản gỗ bền lâu. Sơn bên ngoài có thể giúp ngăn sự xâm nhập của mối mọt, hạn chế nước ngấm vào bên trong vô cùng hiệu quả.

Không sử dụng chăn đệm ẩm

Chăn đệm ẩm được xem là tác nhân có thể gây ra nấm mốc cho giường ngủ khung gỗ. Bạn nên phơi thật khô chăn đệm trước khi trải lên giường sử dụng.

Hy vọng qua những lưu ý trên đây bạn sẽ biết cách bảo quản giường ngủ gỗ bền lâu theo thời gian. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *