nhung-cach-bay-tri-ghe-sofa-goc-phong-khach-1

Những cách bày trí ghế sofa góc phòng khách

Hiện nay, rất nhiều gia đình bố trí bộ ghế sofa góc phòng khách không được hợp lý và vô tình tạo ra nhiều sự bất lợi trong quá trình sinh hoạt và tính thẩm mỹ của căn nhà. Do đó, bạn cần phải có cách bày trí nhằm hạn chế sự bất lợi này.

Những lưu ý khi bố trí ghế sofa góc phòng khách

Phòng khách là không gian có tần suất sử dụng cao nhất trong mỗi gia đình, do đó phải bố trí nội thất làm sao cho thuận tiện nhất trong quá trình sinh hoạt hàng ngày cũng như hợp phong thủy để mang lại may mắn và hạnh phúc cho gia đình.

nhung-cach-bay-tri-ghe-sofa-goc-phong-khach-1

Bày trí ghế sofa góc kiểu quy tụ: đây là cách phù hợp với không gian đông người sử dụng, theo đó bộ ghế sofa sẽ đóng vai trò làm trung tâm của căn phòng. Kiểu này cần phòng khách có diện tích rộng và rất phù hợp mỗi khi gia đình họp mặt, đoàn tụ hay tổ chức sự kiện đông người.

Bố trí ghế sofa góc kiểu nối liền: với cách bố trí này bộ ghế sofa sẽ phát huy hết lợi thế vốn có của mình. Bên cạnh đó, sofa hình vòng cung cũng có thể áp dụng được cách bày trí này.

Kiểu giáp tường: đây là kiểu dành cho những khách hàng chú trọng nhiều tới yếu tố phong thủy. Bởi trong phong thủy khi nội thất giáp tường sẽ tạo điểm tựa vững chắc, thế giáp tường hay còn được gọi là thế dựa núi, bên cạnh đó bày trí kiểu này còn giúp tiết kiệm diện tích cũng như có thể tận dụng tối đa những góc khuất trong phòng.

Nguyên tắc bố trí ghế sofa góc phòng khách

Đặt ghế sofa dọc theo bức tường

Đây là nguyên tắc đầu tiên và tiên quyết mà bạn không thể bỏ qua khi thiết kế cách bày trí. Với nguyen tắc này rất thích hợp cho những không gian kiểu nhà ống. Nó giúp cho căn phòng của bạn trở nên cân đối và thoáng đãng hơn.

nhung-cach-bay-tri-ghe-sofa-goc-phong-khach-2

Đảm bảo được lối đi trong không gian

Đây có lẽ là vấn đề khó có thể bỏ qua vì cho dù bạn có thể bày trí theo cách nào thì cũng cần phải tuân thủ theo nguyên tắc là sắp xếp được lối đi thuận tiện trong phòng. Không nên đặt sofa mà cản trở lối đi của bạn cũng như là các thành viên trong gia đình.

Tránh việc đặt ghế sofa nhìn thẳng ra cửa và nên đặt hướng nhìn của sofa và hướng cửa chính vuông góc với nhau. Nếu như nhà bạn chỉ có một cửa chính thì việc đặt sofa của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Qua đây có thể thấy, việc sắp xếp và bày trí bộ ghế sofa góc phòng khách rất quan trọng. Cho dù bộ ghế có đẹp hay cao cấp đến đâu mà việc bố trí không phù hợp với không gian phòng khách của từng gia đình thì cũng không mang lại vẻ đẹp và tính thẩm mỹ cao cho căn phòng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *