Nên sử dụng kệ tivi gỗ sồi đỏ hay trắng?

Gỗ là những nguyên vật liệu được ưa chuộng làm nội thất trong đó có gỗ sồi. Có hai loại gỗ sồi đỏ là sồi đỏ và sồi trắng thường được sử dụng làm kệ tivi phòng khách, vậy đối với sản phẩm này thì nên chọn sồi đỏ hay sồi trắng? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn xác định điều đó.

Người tiêu dùng luôn ở trong tình trạng rối như tơ vò, bởi vào cửa hàng nào người bán cũng giới thiệu đồ gỗ của họ được làm từ xoan đào, sồi nga, sồi Mỹ hay gỗ nhập khẩu loại xịn 100% được xử lý chống mối mọt, ẩm mốc rất tốt, nhưng thật sự chất lượng có như lời quảng cáo hay không thì lại là điều bí mật mà khi sử dụng chúng ta mới biết được.

Để mua được những mẫu kệ tivi gỗ sồi chuẩn người mua nên chọn loại gỗ tốt dựa vào thịt gỗ phải chắc, nhìn qua lớp sơn ngoài màu sắc vân gỗ rõ nét, thống nhất, bề mặt phẳng, nên quan sát tỉ mỉ kết cấu của khung, chỉ nên chọn sản phẩm có kết cấu tốt, khi chọn mua đồ gỗ nội thất nhỏ, có thể kéo trên nền xi măng mà vẫn nhẹ nhàng, âm thanh trong và giòn thì chứng tỏ đó là sản phẩm gỗ chất lượng tốt.

Chọn những sản phẩm có chứa nước không vượt quá 12% nếu không có máy đo, có thể dùng tay sờ những nơi không sơn, nếu thấy ẩm thì tỷ lệ chứa nước cao, hoặc có thể vẩy một chút nước lên chỗ không sơn nếu thấm chậm hoặc không thấm chứng tỏ tỷ lệ chứa nước cao, gỗ bị mục hay bọ mọt thì tương đối mềm, người mua có thể dùng ngón tay cạy lên, nếu thấy cục rơi xuống thì mẫu kệ tivi phòng khách đó đã bị biến chất gỗ mục.

ke tivi go oc cho

Nên chọn gỗ sồi trắng hay đỏ?

Gỗ sồi ở Việt Nam chủ yếu được nhập khẩu từ Mỹ và Châu Âu, các sản phẩm nội thất được làm bằng gỗ sồi luôn tạo cảm giác ngôi nhà hài hòa với ánh sáng tự nhiên, trẻ trung, ấm cúng và hiện đại.

Về độ cứng thì hai loại gỗ này tương đương nhau tuy nhiên sồi trắng có độ chống chấm tốt hơn, đường vân gỗ đa dạng và đẹp hơn, đồng thời đây cũng là loại gỗ cứng và nặng, chịu lực nén tốt, tâm gỗ có khả năng kháng sâu, đặc biệt không thấm chất bảo quản, sồi trắng có khả năng chống được mục nát, sự thối rữa tương đối tốt, nhờ cấu trúc tế bào dạng chai, gắn kết rất chặt nhau, không cho thấm qua nên sồi trắng thường được sử dụng làm thùng đựng rượu và nội thất ngoài trời.

Để mua một mẫu kệ tivi gỗ tự nhiên gỗ sồi cần tìm hiểu kỹ sau đó đưa ra quyết định lựa chọ chính xác nhất cho không gian của mình đồng thời cần biết vị trí đặt kệ tivi để có phô trương vẻ đẹp của kệ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *