Mẹo nhỏ chọn sofa góc thông minh cho phòng khách

Mẹo nhỏ chọn sofa góc thông minh cho phòng khách

Với những bí quyết cực chuẩn dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn chọn được sofa góc đẹp cho phòng khách của gia đình mình. 

Lựa chọn kiểu dáng sofa góc

Kiểu dáng sofa góc là yếu tố cực kỳ quan trọng, nó quyết định đến kết cấu phòng khách, cách bố trí sofa và sự tiện lợi của sofa góc.

Hiện nay, trên thị trường, sofa góc có 3 kiểu dáng chính: sofa góc L, sofa góc U, sofa góc hình tròn. Với mỗi kiểu dáng sofa lại phù hopwj với hình dáng khác nhau của phòng khách.

Trong đó, sofa góc L được xem là sofa phổ biến hơn cả. Bạn vừa có thể tận dụng được khoảng không góc L để vừa nằm, vừa ngồi trên sofa rất tiện lợi. Sofa góc U cũng là lựa chọn khá thích hợp khi có thể biến kết cấu sofa thành lựa chọn kê sofa hợp phong thủy, đem lại may mắn, tiền tài cho gia chủ.

Mẹo nhỏ chọn sofa góc thông minh cho phòng khách
Mẹo nhỏ chọn sofa góc thông minh cho phòng khách

Chất liệu cho sofa góc

Chất liệu sofa góc quyết định đến độ êm ái, sự sang trọng, đẳng cấp của bộ sofa. Bạn có thể chọn sofa góc chất liệu da thật với đường nét sang trọng, tạo phong cách quý phái cho phòng khách,

Bạn cũng có thể chọn sofa góc vải nỉ cao cấp để làm nổi bật căn phòng với những màu sắc đẹp, họa tiết bắt mắt.

Hoặc sofa vải dễ dàng vệ sinh, giá thành rẻ, bền màu, có thể thay đổi vỏ bọc sofa tùy theo mùa, thời tiết.

Bạn cũng nên đặc biệt quan tâm đến chất liệu sofa góc vì nó có ảnh hưởng lớn đến việc bảo quản, vệ sinh thường xuyên sofa để giữ sofa sạch sẽ, bền đẹp.

Kích thước sofa góc

Kích thước sofa góc cần hài hòa với kích thước phòng khách để tạo nên sự cân đối, ăn khớp. Sofa góc có ưu điểm là tiết kiệm tối đa không gian phòng, đem lại sự tiện lợi cho phòng khách.

Phong cách thiết kế nội thất

Trong các mẫu thiết kế nội thất hiện nay, có 3 phong cách thiết kế chính được sử dụng: phong cách hiện đại, cổ điển và tân cổ điển.  Tùy vào mục đích bạn muốn biến không gian phòng khách sang trọng, quý phái hay phòng khách hiện đại, trẻ trung mà lựa chọn sofa góc cho chuẩn nhất:

-Sofa góc hiện đại với những đường nét dứt khoát, đơn giản ở lưng, tay vịn của ghế.

-Sofa góc cổ điển với những chi tiết uốn cong, họa tiết cầu kỳ ở chân ghế, tay vịn và lưng ghế.

Với những yếu tố lựa chọn sofa góc trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn chọn được sofa góc ưng ý cho phòng khách gia đình mình.