do trang tri noi that

Mẹo làm sạch đồ trang trí nội thất bằng sứ

Trong quá trình sử dụng lâu ngày, những món đồ trang trí nội thất bằng sứ của bạn như bình hoa, búp bê, lục bình sứ,… sẽ bị bám bẩn không còn đẹp như xưa, một số mẹo vặt dưới đây sẽ giúp bạn biến chúng trở lại như mới.

Với một số đồ vật bằng sứ sau một thồi gian sử dụng sẽ xuất hiện các vết bẩn màu vàng bên ngoài lẫn trong sản phẩm, chỉ cần một chút mẹo nhỏ với nguyên liệu sẵn có trong bếp là bạn sẽ biến chúng như mới.

do trang tri noi that

Cách làm: Bạn cần chuẩn bị một chút giấm hoặc chanh pha với nước ấm và dùng khăn lông sạch lau sơ qua thì đồ sứ của bạn sẽ trông như mới, để đơn giản hơn bạn có thể sử dụng nước rửa chén để lau cũng có tác dụng tuyệt vời.

Đối với các vết bẩn ở đồ sứ thông thường do bị xước, lâu ngày bám bụi thành vết bẩn trông không đẹp, bạn hãy dùng muối và giấm hòa theo tỉ lệ 1:1 sau đó đun nóng cho tan hết muối, dùng khăn ẩm phủ lên vết bẩn một lúc rồi lấy khăn hơi ráp thấm nước ấm chùi mạnh, vết bẩn trên món đồ trang trí sẽ hết. Cách làm này sẽ rất hiệu quả đấy nhé.

Với những món decor trang trí nhà bằng đồ sứ nhám, bạn cần hòa xà phòng với nước, thả đồ sứ vào và dùng bàn chải mềm để chà lên vết bẩn.

Với những đồ như bình, lọ lấy bột có men dùng làm bánh mì pha với nước. Lau qua một lần lên bề mặt. Sau đó để một lúc rồi dùng giẻ mềm lau lại, đồ dùng sẽ sáng bóng trong nhiều tuần lễ đó nhé.

do trang tri noi that

Tuyệt đối bạn không được sử dụng máy rửa chén để rửa những đồ trang trí bằng gốm, sành sứ, có hoa văn trang trí vì chúng dễ bị phai.

Nên sử dụng nước ấm và rửa bằng nước rửa có tính tẩy nhẹ, nếu cẩn thận hơn bạn có thể để đồ dùng vào trong chậu nhựa được lót một tấm cao su dưới đáy để tránh việc làm những món đồ bị vỡ  trong trường hợp dùng bị trượt khỏi tay, rửa lại lần thứ 2, thứ 3 với nước cũng nhiệt đồ và dùng khăn sạch, mêm để lau khô trước khi cất.

Những decor bằng gốm sứ không nên sử dụng nước javen để rửa sạch đồ dùng hoặc đồ vật trang trí bằng gốm sứ có phong cách hiện đại, chúng sẽ bị xước dài dài.

Để làm sạch những món đồ trang trí nội thất phòng khách bị ố vàng do canxi, nhất là những chiếc ly,… nên sử dụng những loại nước có chất tẩy cực mạnh, đổ trực tiếp chất tẩy đó lên bề mặt rồi dùng vải lau sạch vết bẩn.

Trang trí nội thất cho căn phòng luôn mang tới hiệu quả cao cho không gian sử dụng của mọi người, hãy sử dụng những cách trên để có được những món đồ sạch, bóng sáng để đón năm mới sắp tới nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *