Kiêng kị cần biết khi thiết kế nội thất phòng ngủ

Kiêng kị cần biết khi thiết kế nội thất phòng ngủ

Khi thiết kế nội thất phòng ngủ, bạn cần tránh những kiêng kị dưới đây để có thể đảm bảo phòng ngủ hài hòa, gia chủ luôn hạnh phúc, yên ấm. 

Hình dáng đồ nội thất tránh lồi, lõm, sắc cạnh

Theo thuyết phong thủy phòng ngủ, hình dáng của các đồ nội thất trong phòng ngủ vô cùng quan trọng, nó là yếu tố quyết định đến vượng khí của phòng ngủ, ảnh hưởng trực tiếp đến gia chủ. Những hình dáng cần tránh trong thiết kế phòng ngủ là: hình dạng lồi lõm như tam giác, tròn, hình thang…

Ngoài ra, bạn cũng cần tránh những đồ trang trí quá sắc cạnh, nhọn… sẽ làm ảnh hưởng đến hạnh phúc của gia chủ, dễ gây tai nạn khi va chạm.

Thiết kế nội thất phòng ngủ tốt nhất là chọn những đồ vật có hình vuông, hình chữ nhật, đường nét dứt khoát, ổn định.

Kiêng kị cần biết khi thiết kế nội thất phòng ngủ
Kiêng kị cần biết khi thiết kế nội thất phòng ngủ

Giường ngủ không đối diện trực tiếp với cửa phòng 

Cửa phòng ngủ là nơi có luồng năng lượng mạnh, thế nên, theo thuyết phong thủy, giường ngủ nên tránh đối diện trực tiếp với cửa phòng.

Nếu kê giường ngủ đối diện cửa phòng sẽ khiến gia chủ ngủ không ngon giấc, dễ sinh bật tật, cáu gắt.

Nếu phòng ngủ của bạn không có vị trí nào khác thì nên hóa giải bằng cách: tạo vách ngăn di động, sử dụng tủ đầu giường…chuyển động này.

Vị trí gương trong phòng ngủ tránh hướng trực tiếp vào giường ngủ

Đối với phòng ngủ của chị em phụ nữ, phòng ngủ của các cặp vợ chồng, việc có thêm chiếc giương trang điểm là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, khi chọn vị trí cho gương trong phòng ngủ, bạn nên chú ý: giương không đặt đối diện với giường ngủ, không hướng trực tiếp hay phản chiếu giường ngủ. Điều này là đại kỵ trong phong thủy. Nó không chỉ ảnh hưởng đến hạnh phúc của chị em mà còn tạo cảm giác căng thẳng, không thoải mái khi nằm trên giường ngủ.

Tránh vị trí thanh dầm, xà ngang nhà

Giường ngủ không được đặt dưới các thanh dầm, xà ngang của nhà vì sẽ tạo cảm giác nặng nề, không may mắn cho gia chủ. Hơn nữa, khi ngủ dưới thanh dầm, xà ngang, bạn có cảm giác bị bóng đè, ngủ không ngon giấc.

Trên đây là một số đại kỵ trong phong thủy mà bạn cần tránh khi bài trí nội thất phòng ngủ để đem đến vượng khí tốt nhất cho bản thân, gia đình. Phòng ngủ là nơi giữ lửa hạnh phúc gia đình, nơi bình yên nhất sau những giờ làm việc mệt mỏi, thế nên, bạn hãy bài trí thật tốt để đem lại năng lượng cho ngày mới.