Kích thước chuẩn cho từng loại ghế sofa

Ghế sofa có rất nhiều loại, nhiều mẫu mã khác nhau, tuy nhiên chúng cũng có những kích thước chuẩn để người tiêu dùng biết và biết cách lựa chọn cho chính căn phòng của mình.

Sofa chữ L: Kích thước của một bộ sofa góc chữ L rất đa dạng, đối với mẫu  nhỏ gọn thì kích thước chuẩn nhất là 2,6mx1,6mx0,8 cm vừa đủ chỗ cho khoảng 4 người ngồi, ngoài ra chiều dài này cũng đảm bảo cho người lớn nằm, nghỉ, đối với sofa khoảng từ 6 ngươi ngồi thì thường phải có hai ghế đơn.

lua-chon-sofa-gia-re-dung-cach-2

Sofa góc chữ U: Cùng là kiểu sofa góc nhưng loại góc chữ U có diện tích và to hơn góc L ofa chữ U thường có kích thước lớn cụ thể là: 3(dài) x 2.2(dài) x 1.7(dài) x 0.8(cao) x 1(sâu) m. Với sức chứa lý tưởng mà mẫu ghế này đem lại, cả nhà có thể ngồi quây quần sum họp hay những buổi tiếp khách với số lượng lớn mà không lo thiếu chỗ. Bạn có thể tổ chức những buổi họp lên tới hơn 10 người bằng bộ ghế sofa này. Đa số các hộ gia đình thường đặt ghế ở vị trí chính giữa, có thể sát tường một chút để tạo điểm nhấn nổi bật.

Sofa giường: Là loại ghế thông minh 2 trong 1 thường có chiều dài chỉ khoảng 2m chiều rộng 1 m giống như một chiếc giường thu nhỏ, tính tiện lợi mà loại ghế này mang lại được nhiều người ưa chuộng, bạn có thể đặt ở trong phòng ngủ, ngoài phòng khách hay bất cứ vị trí nào thuận tiện nhật mục đích là để nghỉ ngơi. bạn nên dành thời gian tính toán, đo đạc cùng các công ty nội thất để có được những mẫu ghế sofa vừa vặn, thoải mái nhất. Mặt khác cũng có một vài kiểu ghế sofa giường gấp với chiều dài 2m, chiều rộng 1,4m.

ghe sofa bed

Sofa băng: Một loại sofa phòng khách nhỏ có chiều dài 2,2m và chiều cao 0,85m chiều sâu 0,9m cũng có chức năng như sofa giường và có thể sử dụng để ngủ trưa sản phẩm ghế sofa văng được kết hợp cùng với các gu và gam màu nội thất, sở thích cá tính của mỗi gia chủ. Có nhiều kiểu dáng cổ điển,tân cổ điển, hiện đại phù hợp  với tất cả sở thích cũng như yêu cầu của khách hàng.

Sofa đơn: Là loại sofa nhỏ thường được sử dụng cho những căn phòng nhỏ, phòng ngủ hay đi kèm đẻ làm góc của một loại sofa nào đó Kích thước tiêu chuẩn cho một chiếc ghế sofa đơn là từ 0,8m – 1m, chiều sâu ghế 0,8m. Nếu có ý định mua sofa cho phòng khách vừa vặn mà không bị đổi trả một công thức đảm bảo sự thoải mái là: chiều cao lưng ghế + độ sâu: 100cm-110cm.

Như vậy dựa vào các kích thước trên bạn sẽ có những kiểu dáng sofa thật ưng ý, chất lượng cho không gian gia đình bạn.