ban sofa

Chọn bàn sofa cho phòng khách như thế nào mới đúng?

Bàn sofa có thể coi là tâm điểm của phòng khách, khi chọn được một mẫu bàn phù hợp thì có thể coi như bạn đã hoàn thành được 1/3 chặng đường trang trí không gian phòng khách của mình, những mẫu bàn được thiết kế đa dạng hiện nay từ chất liệu cho tới kiểu dáng vừa giúp người tiêu dùng có thêm sự lựa chọn nhưng cũng đang “làm khó” người tiêu dùng.

Trong phong thủy người ta ví những bộ sofa và bàn trà như chủ và khách, như sơn và thủy, hai món đồ này luôn song hành với nhau như vậy mới phù hợp, và tạo nên nét đồng bộ trong trang trí, cũng như hợp với thuật phong thủy hiện nay.

ban sofa

Nếu bàn trà nhà bạn có kích thước quá to so với bộ ghế thì chẳng còn cách nào khác là bạn phải đổi lại kích thước để phù hợp. Nếu xét về phong thủy thì bàn trà như vậy đặc biệt tối kỵ, bởi lẽ bạn sẽ rơi vào thế huyền tân đoạt chủ, khách sẽ lấn át gia chủ. Việc thay đổi bàn sẽ vừa thuận mắt, hợp phong thủy lại tạo được thế thuận lợi.

Bàn trà hình chữ nhật hoặc bầu dục sẽ là loại bàn lý tưởng nhất, hình vuông cũng có thể được sử dụng nhưng không nên chọn loại bàn trà sofa đẹp có góc quá nhọn, vì chúng sẽ gây nguy hiểm đối với người sử dụng, nhất là những gia đình có trẻ em. Chúng có tính hiếu động hay chạy nhảy xung quanh nhà. Vô tình sẽ bị va đập mạnh khiến gây nguy hiểm tới sức khỏe.

Nếu phòng khách của bạn có đặc điểm chiều dài lớn thì bạn nên đặt bàn trà ở hai bên ghế, đây là cách sắp xếp theo thế thanh long, đằng trước có Bạch Hổ bảo vệ cho người ngồi, cả hai bên đều có trợ thủ, nếu chúng ta không xét về vấn đề phong thủy thì cũng thấy rõ thế này rất có lợi cho không gian và những nguyên lý thiết kế.

ban sofa

Vì có nhiều kiểu dáng, được làm từ các chất liệu khác nhau chính vì thế giá bàn sofa cũng tùy thuộc vào những yếu tố đó, thêm phần quan trọng nữa đó là nhà cung cấp thương hiệu có uy tín chất lượng hay không, càng chất lượng thì giá càng cao, tuy nhiên những dịch vụ hậu mãi của bạn lại được đảm bảo tuyệt đối.

Sử dụng loại bàn trà sofa hiện đại nào, kiểu dáng nào không chỉ còn phụ thuộc vào phong thủy mà bạn nên tính tới sở thích, xu hướng sử dụng, từ đó có được một mẫu bàn cho mình thật đẹp. Còn điều vô cùng quan trọng nữa bạn cần tìm một nhà cung cấp uy ín để đảm bảo được chất lượng cho sản phẩm mà bạn muốn sở hữu.