cam-nang-khi-lua-chon-ghe-sofa-tai-thanh-pho-hcm-1

Cẩm nang khi lựa chọn ghế sofa tại Thành phố HCM

Chắc hẳn, ghế sofa là món đồ nội thất quan trọng và đắt đỏ nhất ở phòng khách nhà bạn. Ghế sofa không chỉ là nơi để các thành viên trong gia đình quây quần vui vẻ bên nhau mà còn là nơi giúp gia chủ có thể tự tin tiếp đãi bạn bè. Muốn gây ấn tượng tốt trong mắt bạn bè, người thân, khách khứa thì các bạn cần biết cách lựa chọn ghế sofa hợp lý. Thấu hiểu điều này, chúng tôi xin chia sẻ cẩm nang khi lựa chọn ghế sofa tại TP HCM trong bài viết này.

Chú ý đến kích thước ghế sofa

Khi có ý định mua ghế sofa phòng khách, các bạn nên nhớ điều trước tiên cần để ý đó chính là kích thước ghế phù hợp với diện tích phòng khách. Vị trí của ghế sofa đó là tại phòng khách. Bởi vậy, nếu phòng khách nhà bạn nhỏ hẹp thì cần lựa chọn những mẫu sofa đơn, kích thước ngắn, nhỏ. Còn với những gia đình có kích thước phòng khách rộng lớn thì việc lựa chọn sofa thoải mái hơn nhiều.

cam-nang-khi-lua-chon-ghe-sofa-tai-thanh-pho-hcm-1

Chất liệu ghế sofa

Người ta vẫn thường nói “tốt gỗ hơn tốt nước sơn”. Do đó, quan trong khi mua ghế sofa cần chú ý đến chất lượng sản phẩm. Đây là một trong những món đồ nội thất quan trọng và sử dụng thường xuyên. Nếu lựa chọn ghế sofa chất lượng thì sẽ tạo cảm giác an tâm khi sử dụng và kéo dài thời gian sử dụng.

Như chúng ta biết, ghế sofa khá nặng, lớn và cồng kềnh, khó di chuyển. Nếu các bạn mua phải hàng kém chất lượng thì sẽ vừa tốn kém vừa mất công vận chuyển. Gỗ, da vẫn đang là những chất liệu được ưa chuộng nhất hiện nay.

Hình dáng, mẫu mã của ghế sofa

Trên thị trường nội thất hiện nay không thiếu những mẫu ghế sofa với thiết kế độc đáo, mới lạ và rất hiện đại. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là bạn cần lựa chọn mẫu ghế phù hợp với thiết kế chung của cả ngôi nhà. Giả sử ngồi nhà bạn được xây dựng rất tỉ mỉ, theo phong cách cổ điển, cổ kính nhưng sofa bạn lựa chọn lại mang phong cách hiện đại, năng động thì sẽ khiến mọi thứ không ăn nhập với nhau.

cam-nang-khi-lua-chon-ghe-sofa-tai-thanh-pho-hcm-2
Màu sắc của sofa phòng khách

Tùy vào từng chất liệu ghế sofa mà có nhiều màu sắc để các bạn lựa chọn. Nếu các bạn lựa chọn ghế sofa gỗ tự nhiên thì chỉ có các màu truyền thống như nâu, đen, màu cánh gián,… Còn muốn ghế sofa có nhiều màu sắc tươi, sáng phù hợp với màu chủ đạo của ngôi nhà thì hãy lựa chọn ghế sofa gỗ công nghiệp hoặc giả da.

Với những kinh nghiệm trên, hy vọng các bạn có thể lựa chọn cho gia đình mình những mẫu sofa đẹp và hiện đại nhất tại TP HCm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *