cach-ve-sinh-ghe-sofa-vai-hieu-qua-1

Cách vệ sinh ghế sofa vải hiệu quả

Ghế sofa vải là một trong những đồ dùng nội thất được sử dụng phổ biến, đặc biệt là những không gian được thiết kế theo phong cách hiện đại. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, bạn sẽ gặp một số vấn đề về việc bám bụi bẩn trên ghế là điều không thể tránh khỏi. Vậy làm thế nào để vệ sinh ghế sofa vừa nhanh chóng lại hiệu quả cao?

Cách giặt ghế sofa vải với vết bẩn có diện tích rộng

Với những vết bẩn lan rộng không thể làm sạch bằng phương pháp lau sạch thông thường khi mà chẳng may bị dính nước sữa, hoa quả hay đồ ăn thì có lẽ phương pháp làm sạch vải bằng cách giặt máy là phương pháp làm duy nhất hiện nay.

cach-ve-sinh-ghe-sofa-vai-hieu-qua-1

Trước tiên, bạn hãy dùng máy hút để hút hết bụi bám trên bề mặt ghế ngồi, sau đó lột vỏ các tấm đệm lót ghế ra để lấy tấm vải bọc ghế đem giặt sạch với xà phòng là được. Đây có lẽ là ưu điểm nổi bật của ghế sofa vải vì bạn có thể tháo ra vệ sinh, giặt sạch mà không lo hỏng hóc, hoặc không thể tháo rời ra được như ghế sofa da.

Trước khi giặt bạn cũng nên ngâm vải với nước xà phòng ấm trong khoảng 30 phút để vết bẩn cứng đầu có thể được loại bỏ, sau đó hãy đem giặt sạch và phơi khô. Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể dùng máy hút bụi hút hết phần bụi phía trên lại một lần nữa.

Phía bên trong ghế sofa sau khi đã được tháo vỏ ra, bạn cũng cần phải hút bụi ở đây, nếu gia đình bạn không có máy hút bụi thì bạn hãy dùng một chiếc khăn mặt ẩm sau đó nhấn mạnh lên khắp mọi nơi trên bề mặ ghế để bụi bẩn có thể bám hết vào khăn.

Cách giặt ghế sofa vải với các vết bẩn có diện tích nhỏ

Với các vết bẩn nhỏ bạn không cần phải tháo ra giặt cả tấm mà chỉ cần giặt một khoảng nhỏ chỗ bẩn. Trước khi làm sạch, bạn cần chuẩn bị một chiếc bàn chải có lông mềm để đảm bảo rằng khi cọ các vết bẩn thì không làm sổ các lớp vải trên ghế.

cach-ve-sinh-ghe-sofa-vai-hieu-qua-2

Riêng với những vết bẩn không chứa dầu mỡ, bạn có thể sử dụng loại xà phòng giặt thông thường để làm sạch vải sofa mà không cần quá cầu kỳ nước tẩy chuyên dùng. Thậm chí bạn có thể dùng nước rửa bát pha với nước sau đó đánh đều đề tạo thành lớp bọt dày trước khi vệ sinh ghế.

Dùng một chiếc bàn chải lông mịn chà đều bọt xà phòng lên bề mặt ghế sofa cần được làm sạch ở những vết ố bẩn nhỏ. Bạn chỉ cần dùng tay nhẹ nhàng chà vết bẩn cho sạch và tránh trường hợp chà quá mạnh để làm bung lớp vải. Sau đó bạn sẽ dùng khăn ẩm lau đi lau lại nhiều lần cho sạch và sấy khô chỗ đó.

Trên đây là cách giặt ghế sofa vải đặt hiệu quả cao ngay tại nhà với những vết bẩn nhỏ hay những vết bẩn trên diện rộng. Bạn hãy bỏ túi những bước giặt này để đảm bảo cho bộ ghế sofa luôn bền, đẹp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *