cach-chon-mua-va-bai-tri-giuon-ngu-cho-gia-chu-menh-kim-1

Cách chọn mua và bài trí giườn ngủ cho gia chủ mệnh Kim

Giường ngủ là món đồ nội thất quan trọng trong không gian phòng ngủ mỗi gia đình. Chọn mua giường ngủ cần tính toán đến yếu tố phong thủy để mang lại giấc ngủ ngon. Tùy theo mệnh gia chủ mà việc chọn mua giường ngủ sẽ có sự khác nhau nhất định. Đối với mệnh Kim thì việc chọn mua và bài trí giường ngủ sẽ mang những đặc trưng như thế nào? Hãy cùng bài viết dưới đây của chúng tôi tìm hiểu nhé.

cach-chon-mua-va-bai-tri-giuon-ngu-cho-gia-chu-menh-kim-1

Nội thất giường ngủ cho gia chủ mệnh Kim

  1. Chọn mua giường ngủ cho gia chủ mệnh Kim

Người mệnh Kim rất khẳng khái vì vậy một chiếc giường ngủ có kiểu dáng đơn giản, đúng công năng sẽ là một sự lựa chọn hợp lí nhất thay vì một chiếc giường ngủ rườm rà, nhiều họa tiết, hoa văn.

Bên cạnh đó bạn cũng cần chú ý đến chất liệu khi chọn mua giường ngủ cho gia chủ mệnh Kim. Mệnh Kim tượng trưng cho kim loại nên bên cạnh chất liệu gỗ ( thổ sinh kim) thì bạn cũng có thể chọn những chiếc giường ngủ có chất liệu bằng sắt, thép… cũng đang hết sức phổ biến trên thị trường hiện nay.

Không chỉ có màu sắc của phòng ngủ, mà màu sắc giường ngủ của bạn cũng rất quan trọng. Các màu sắc phù hợp bao gồm: đất, nâu đất, vàng nhạt, vàng cam. Bên cạnh đó những gam màu thuộc mệnh Kim như ánh kim, trắng cũng có thể được sử dụng, tuy nhiên bạn không nên lạm dụng dùng quá nhiều, nhất là vàng, vì vàng thuộc hành Dương mang tính động nên thường sẽ hợp với không gian phòng khách, phòng bếp hoặc cầu thang hơn, còn phòng ngủ cần sự yên tĩnh nên để gam màu trầm thuộc hành Thổ sẽ là tốt nhất. Màu vàng nên dùng cho chăn ga gối đệm thì tốt hơn.

  1. Bài trí giường ngủ cho gia chủ mệnh Kim

Theo phong thủy, hướng tương sinh của người mệnh Kim là Thổ, nghĩa là hướng Tây Bắc, người mang mệnh Kim cũng nên đặt hướng giường ngủ theo hướng kết hợp Kim với Kim nghĩa là hướng Tây Nam và Đông Bắc. Tóm lại, những hướng phong thủy tốt cho người mệnh Kim bao gồm: Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Ngoài ra, gia chủ cũng nên xác định hướng cửa, vị trí đặt giường ngủ cũng như đầu giường ngủ hợp tuổi. Hãy tham khảo thêm Bát Trạch để biết hướng tốt xấu.

Bên cạnh đó bạn cũng nên chú ý bài trí giường ngủ ở những vị trí đối diện với gương, với cửa chính, cửa sổ hoặc dưới xà ngang để mang lại giấc ngủ ngon nhé.

cach-chon-mua-va-bai-tri-giuon-ngu-cho-gia-chu-menh-kim-2

Chọn mua giường ngủ cho gia chủ mệnh Kim

Trên đây là một số lưu ý khi chọn mua và bài trí giường ngủ cho gia chủ mệnh Kim mà bài viết chúng tôi muốn giới thiệu, tuy chưa thực sự toàn diện nhưng tin chắc sẽ giúp cho các gia đình có kinh nghiệm hơn trong vấn đề này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *