Bảo quản ghế sofa bed bền, đẹp

Bảo quản ghế sofa bed bền, đẹp

Ghế sofa bed tiện dụng có khả năng kéo thành giường ngủ đa năng, bởi vậy, bạn cần biết cách bảo quản sofa bed đúng cách để bảo vệ sofa bền, đẹp theo năm tháng. 

Vệ sinh ghế sofa bed thường xuyên

Sofa giường (sofa bed) được biết đến là sofa có 2 tính năng tiện lợi: vừa có thể là nơi tiếp khách sang trọng, vừa có thể biến thành giường ngủ tiện dụng.

Cũng bởi tính năng đa dạng mà sofa bed cần vệ sinh thường xuyên hơn sofa thông thường. Bạn nên vệ sinh sofa bed 1 tuần/ lần. Các bước vệ sinh sofa bed cần chú ý:

+ Tháo vỏ bọc sofa khỏi nệm và giũ sạch những vật dụng vướng trong sofa: đồng xu, tiền,…

+ Giặt vỏ bọc sofa theo hướng dẫn, bạn cần đặc biệt chú ý hướng dẫn này vì nếu không sẽ làm hỏng vỏ nệm sofa

+ Nâng chân sofa bed và vệ sinh sạch sẽ

+ hút bụi trên bề mặt nệm sofa bed

Bảo quản ghế sofa bed bền, đẹp
Bảo quản ghế sofa bed bền, đẹp

Thay vỏ bọc

Để đảm bảo sofa luôn sạch, đẹp, bạn nên thay vỏ bọc sofa bed thường xuyên. nếu không, bụi bẩn trên sofa dễ làm cho giấc ngủ của bạn bị ảnh hưởng.

Tránh vật sắc, nhọn

Tùy vào chất liệu sofa bed mà bạn có cách bảo quản khác nhau. Tuy nhiên, dù là sofa chất liệu vải hay sofa da cũng cần tránh vật sắc, nhọn vì nó có thể làm hư hại đến phần vỏ sofa.

Khi vỏ sofa bed bị hư hại, không chỉ làm mất thẩm mỹ mà người dùng cũng cảm thấy bất tiện. Đặc biệt, bạn nên tránh để cho thú cưng của mình leo lên sofa bed vì chúng sẽ làm bẩn, hỏng sofa. Những vết lông thú cưng dễ lưu lại trên sofa, ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Không ăn uống trên sofa bed

Nhiều gia đình đã tận dụng sofa bed trở thành nơi tụ tập, quây quần của gia đình. Thế nên, việc ăn uống trên sofa bed là thường thấy. Tuy nhiên, điều này không tốt.

Sofa bed dễ bám bụi, bẩn. Bởi vậy, không vệ sinh thường xuyên sẽ là nơi thu hút kiến, côn trùng… Thế nên, hãy hạn chế ăn uống trên sofa bed để bạn có được giấc ngủ êm ái nhất trên chiếc ghế sofa đặc biệt này

Với một số lưu ý trên về việc bảo vệ sofa bed, bạn sẽ có phương pháp tốt để tăng độ bền của sofa bed cũng như tiết kiệm chi phí đầu tư sofa cho gia đình.

Để chọn được những mẫu sofa bed đẹp nhất, chất lượng tốt nhất, hãy đến với Bellasofa. Chúng tôi có mọi mẫu sofa bed cho bạn lựa chọn.