Bàn trà sofa gỗ xoan đào giá rẻ mà chất

Xoan ở Việt nam có nhiều tên gọi khác nhau như xoan ta, xoan đào, sầu đâu, sầu đông, xoan lai, gỗ xoan đào này có thể làm những mẫu bàn trà phòng khách đẹp gỗ tự nhiên vô cùng đẹp mắt, để chọn được mẫu bàn bằng gỗ xoan đào giá rẻ hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Cây xoan đào vùng miền bắc nước ta gọi là xoan được trồng nhiều nhất ở vùng Nghệ an , Hà Tĩnh gọi là xoan đâu ven biển miền trung thì gọi là sầu đâu. Xoan thường được chia làm hai loại đó là xoan nhà và xoan rừng, gọi chung thì không hoàn toàn đúng vì một số xoan rừng mọc ở bìa rừng có nhiều năng nên gỗ chắc và mịn như xoan nhà chính vì thế mọi người khi mua cần chú ý chi tiết này để có được bộ ghế đẹp nhất.

ban sofa

Vì sao xoan lại được làm bàn sofa: Bởi xoan có đặc điểm như cững hơn xoan ta nhiều, thớ gỗ xoan đào thô hơn, có màu đỏ tím sậm ở những đốm gỗ còn thịt gỗ xoan đào thì nhạt hơn, xoan ta thì đốm gỗ nhỏ coi như không có, đốm gỗ là các mảnh gỗ có nhiều ngang thớ, mọc theo chiều từ tâm gỗ ra ngoài, những đốm này làm kém giá trị của gỗ khi cây còn non.

Khi đi mua nội thất bạn cần chú ý rằng gỗ xoan đào cứng, chắc, thớ gỗ mịn, vân đẹp, màu hồng đào. Gỗ xoan đào có 3 loại sử dụng phổ biến đó là xoan đào lào, xoan đào việt nam và xoan đào Châu Phi, trong đó loại xoan đào châu phi là tốt nhất có đường kính lớn vân đẹp phẩm chất gỗ cực tốt nhưng hiếm trong khi đó giá thành lại cao.

Tiếp đó là xoan đào Lào gỗ rất đẹp, phẩm chất tốt hơn xoan đào Việt Nam đốm hình nhìn rõ với các viền sắc nét như dùng xây viết lông vẽ lên.

ban sofa

Cách chọn bàn trà sofa gỗ tốt nhất:

Sản phẩm làm bằng gỗ xoan đào phải toát lên được vẻ đẹp tự nhiên với kết cấu cứng cáp nên làm được nhiều kiểu dáng, hơn nữa chất liệu gỗ tự nhiên thích hợp cho những vùng gần biển, vùng sông nước để hạn chế sự ăn mòn và oxy hóa.

Những sản phẩm bàn sofa này có tuổi thọ cao, không bị mối mọt, hỏng tỏng môi trường ẩm ướt tuy nhiên mỗi loại gỗ xoan đào có những tuổi thọ khá nhau.

Cần tìm những chiếc bàn gỗ đẹp chắc chắn liên kết chặt chẽ với nhau chịu được sự va đập mạnh và dễ tạo hình để tạo nên những sản phẩm chất lượng.

Đó là những chiếc bàn sofa gỗ xoan đào chất lượng bạn cần phải chú ý trước khi lựa chọn được chiếc bàn sofa đơn giản nhưng đẹp.