Bàn trà sofa đẹp - Điểm chấm phá tuyệt vời cho phòng khách

Bàn trà sofa đẹp – Điểm chấm phá tuyệt vời cho phòng khách

Bàn trà sofa đẹp giúp cho phòng khách thêm nổi bật, là nét chấm phá tuyệt vời tôn lên vẻ đẹp lịch lãm, sang trọng cho bộ sofa phòng khách. Khi thiết kế nội thất phòng khách, bạn đừng bao giờ bỏ qua lưu ý đến bàn trà sofa nhé. 

Yếu tố tạo nên bàn trà sofa đẹp

Một bàn trà sofa đẹp không chỉ bởi thiết kế tinh tế, mẫu mã, chất liệu gỗ mà còn là sự kết hợp hài hòa với bộ ghế sofa và đồ nội thất phòng khách. Dù cho bạn có lựa chọn được 1 bàn trà sofa cực kỳ đắt tiền, độc nhất nhưng không đảm bảo những yếu tố trên thì bàn trà sofa của bạn cũng chỉ là vật thừa, không giá trị  trong phòng khách.

Để chọn được một bàn trà sofa đẹp, bạn cần lưu ý đến các yếu tố như:

+ Chất liệu, màu sắc: Có khá nhiều chất liệu bàn trà sofa trên thị trường, thế nhưng, bàn trà sofa gỗ tự nhiên là bàn trà được yêu chuộng hơn cả. Bạn nên lưu ý chọn chất liệu gỗ tự nhiên để giúp cho căn phòng trở nên sang trọng, tinh tế. Màu sắc gỗ tự nhiên cũng vô cùng thích hợp với bộ sofa da.

Kích thước: Khi chọn bàn trà, bạn nên lưu ý đến sự hài hòa với ghế sofa. 2 cặp đôi bàn trà – ghế sofa không thể tách rời nhau. Nếu bộ ghế sofa to, bệ vệ thì nên lựa chọn bàn trà có kích thước lớn vừa phải, hợp với bộ sofa. Tránh việc bộ sofa quá lớn, bàn trà quá nhỏ gây nên sự kệch cỡm khó chấp nhận.

Bàn trà sofa đẹp - Điểm chấm phá tuyệt vời cho phòng khách
Bàn trà sofa đẹp – Điểm chấm phá tuyệt vời cho phòng khách

Thiết kế: Mẫu bàn trà sofa xu hướng năm nay là càng đơn giản càng tốt. Vẻ đẹp đơn giản của bàn trà không đánh mất đi sự sang trọng của bộ sofa mà vẫn tô điểm tốt cho phòng khách.

Nguyên tắc chọn bàn trà sofa: Một nguyên tắc bất di bất dịch cho bàn trà sofa là: thấp, bằng phẳng. Bởi theo quan niệm phong thủy, bộ ghế sofa là chủ, bàn trà sofa là khách, khách không thể có vị trí cao hơn gia chủ nhưng cũng không thể quá thấp kém, đánh mất sự tôn trọng của chủ nhà với khách.

Vai trò quan trọng của bàn trà sofa

Trong thiết kế nội thất phòng khách, chọn được 1 bàn trà sofa đẹp chưa phải là điều quan trọng nhất. Vấn đề chính là bài trí làm sao cho hài hòa, hợp lý.

Nói đến vai trò của bàn trà sofa, bạn sẽ chẳng thể phủ nhận, nó là 1 trong những nội thất không thể thiếu khi thiết kế phòng khách. Bàn trà sofa là nơi tiếp khách, thể hiện thành ý của gia chủ, nơi quây quần, tụ họp của cả gia đình sau 1 ngày dài mệt mỏi. Thế nên, bàn trà sofa cần đáp ứng được khả năng tiện lợi và thẩm mỹ.