ban-co-biet-xu-huong-sofa-goc-l-cua-viet-nam-va-phuong-tay-khac-nhau-nhu-nao-1

Bạn có biết xu hướng sofa góc L của Việt Nam và phương Tây khác nhau như nào?

Giữa phương Tây và phương Đông có rất nhiều sự khác nhau trong đó có cả sự khác nhau về xu hướng nội thất. Mặc dù hiện nay đã có sự giao thoa văn hóa giữa Đông và Tây nhưng sự khác biệt này vẫn rất lớn. Cùng chúng tôi tìm hiểu sofa góc L của Việt Nam khác với phương Tây như thế nào nhé.

ban-co-biet-xu-huong-sofa-goc-l-cua-viet-nam-va-phuong-tay-khac-nhau-nhu-nao-1

Xu hướng nội thất phương Đông và phương Tây khác nhau

Xu hướng lựa chọn sofa góc L cho phòng khách ở Việt Nam

Việt Nam là một quốc gia thuộc vùng Đông Nam Á, với 1000 năm đô hộ của phương Bắc nên nền văn hóa của Việt Nam bị ảnh hưởng nặng nề bởi nền văn hóa trung quốc. Từ xa xưa, những mẫu bàn ghế được sử dụng phổ biến là những bộ sập, bộ tràng kỷ. Mặc dù nó chỉ được dùng trong những gia đình quyền quý hay trong hoàng cung nhưng nó là tiền thân của ghế sofa bây giờ. Những sản phẩm sofa ngày ấy được làm từ gỗ tự nhiên 100% và được thiết kế rất đơn giản, mộc mạc.

Đến sau này, sofa góc L của Việt Nam có sự đổi mới hơn khi được làm từ các chất liệu khác như mây như tre. Những chất liệu này rất thích hợp với thời tiết của Việt Nam. Tuy nhiên, với sự phát triển của xã hội, xu hướng thiết kế nội thất có nhiều sự thay đổi, kiến trúc phương Tây du nhập vào Việt Nam đem lại một luồng gió mới, đó là lúc những bộ salon gỗ được đổi mới, được thay da đổi thịt mang những diện mạo đa dạng hơn và phong phú hơn nhưng vẫn không làm mất đi nét á đông truyền thống.

ban-co-biet-xu-huong-sofa-goc-l-cua-viet-nam-va-phuong-tay-khac-nhau-nhu-nao-2

Có sự khác nhau giữa xu hướng sofa đông và tây

Xu hướng chọn sofa cho phòng khách của các nước phương Tây

Nền kiến trúc hiện đại và tân tiến bậc nhất có xuất xứ từ phương Tây. Những mẫu sofa cho phòng khách vô cùng êm ái và tiện dụng xuất hiện từ rất lâu, trước các nước phương Đông trong đó có Việt Nam vài trăm năm. Những chất liệu sofa được ưa chuộng như da, vải, nỉ…. Về kiểu dáng, ngay từ xa xưa, những bộ sofa của phương Tây đã không hề giống những bộ trường kỉ tại Việt Nam. Chúng được sản xuất đa dạng về kiểu dáng như sofa đơn, sofa băng, sofa góc… Chất liệu làm ra chúng cũng vô cùng đa dạng như gỗ công nghiệp, inox, gỗ tự nhiên… Những chất liệu  này đều bền đẹp với thời gian và đem lại sự tiện nghi cao.

Các nước phương Tây luôn đề cao tính năng của sofa, nên họ ưu tiên những sản phẩm có thể phù hợp với mọi không gian, có thể ngồi, nằm đều thoải mái. Những bộ sofa góc L nhập khẩu này mang vẻ đẹp hiện đại. phóng khoáng và phù hợp với đủ mọi lứa tuổi.

Phong cách kiến trúc phương Tây đã du nhập vào Việt Nam trong một thời gian, từ đó kiến trúc nội thất của Việt Nam cũng có sự thay đổi cởi mở hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *