Ba vấn đề cần quan tâm khi chọn mua kệ ti vi phòng khách

Thị trường kệ ti vi ngày một đa dạng với nhiều mẫu mã, kích thước và chất liệu khác nhau. Vì vậy những hiểu biết để lựa chọn kệ tivi phù hợp với không gian là điều cần thiết, bởi không chỉ phục vụ mục đích sử dụng mà còn là thẩm mỹ của toàn bộ căn phòng. Dù mong muốn chọn mua một chiếc kệ ti vi như thế nào bạn cũng nên chú ý đến những vấn đề mà bài viết chúng tôi chia sẻ phía dưới đây nhé.

Kệ ti vi phòng khách

  1. Chọn mua kệ ti vi có chiều cao tương đương với tầm ngồi

Hầu hết các mẫu kệ ti vi thường có chiều cao gần giống nhau, tùy theo kệ lớn hay nhỏ, kệ chỉ để tivi hoặc để chứa đồ. Bạn cần lựa chọn phù hợp, có khoảng cách cân đối với chỗ ngồi, phân biệt ngồi bệt dưới sàn hay ngồi trên ghế sofa. Không quá xa hoặc cự ly quá gần, độ cao vừa tầm mắt. Đây là một trong những tiêu chí căn bản mà bạn cần ghi nhớ khi chọn mua kệ ti vi bởi nó ảnh hưởng khá lớn đến chất lượng giải trí.

  1. Chọn mua kệ ti vi đồng bộ với bàn trà sofa phòng khách

Với những không gian lớn và hiện đại, chủ nhân thường lựa chọn “cặp đôi” bàn trà và kệ tivi song song với nhau cùng sắc màu và kiểu dáng để tạo sự sang trọng, thanh lịch và cao cấp. Sở hữu một kiến trúc phòng khách được thiết kế thanh lịch bàn trà cùng kệ tivi đem lại sự ấm áp, hài hoà và vô cùng sang trọng. Hãy sáng suốt trong lựa chọn kệ ti vi để nó thực sự nổi bật trong không gian phòng khách bạn nhé.

  1. Chọn mua kệ ti vi có kích thước cân đối với diện tích không gian phòng khách

Tùy theo từng thiết kế và diện tích phòng khách để lựa chọn kệ phù hợp. Với những không gian nhỏ, nên là những thiết kế đơn giản, từ kiểu dáng có đến họa tiết trang trí sao cho thật đơn giản, gọn gàng, không làm rối mắt và tạo cảm giác chật hẹp. Không nên vì “đã” con mắt mà chọn  mua những chiếc kệ ti vi quá lớn, gây ảnh hưởng đến lối đi lại, bất lợi cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Đây cũng là một tiêu chí  mà các gia đình cần quan tâm khi chọn  mua món đồ nội thất này.

Với không gian rộng bạn có thể chọn những chiếc kệ lớn với kiểu cách độc đáo và thanh lịch. Sang trọng với những kiến trúc hiện đại và hoàng tộc cho những không gian cổ điển.

Kệ ti vi đẹp

Việc chọn mua  kệ  ti vi tưởng chừng là vấn đề đơn giản nhưng không phải vậy. Nếu không có con mắt tinh tế trong việc chọn mua  bạn sẽ dễ mắc phải những sai lầm cơ bản. Hi vọng rằng với những chia sẻ phía trên, các gia đình sẽ chọn mua cho mình được chiếc kệ ti vi ưng ý nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *