ba-chi-tiet-quan-trong-khi-su-dung-giuong-ngu-ma-ban-nen-biet-1

Ba chi tiết quan trọng khi sử dụng giường ngủ mà bạn nên biết

Nơi trực tiếp ảnh hưởng đến chất lượng nghỉ ngơi của gia đình bạn đó chính là giường ngủ. Do đó, khi chọn mua và sử dụng giường ngủ bạn cần có sự tính toán kĩ càng không được tùy ý theo mong muốn chủ quan. Sử dụng giường ngủ cần chú ý đến những vấn đề gì? Một vài chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này nhé.

ba-chi-tiet-quan-trong-khi-su-dung-giuong-ngu-ma-ban-nen-biet-1

Giường ngủ

  1. Gầm giường ngủ

Lý do giường ngủ cần có chiều cao hợp lý so với sàn nhà là để đảm bảo sự cân bằng của dòng chảy năng lượng phong thủy. Nhìn chung, những chiếc giường kết hợp thêm ngăn kéo tủ bên dưới giúp lưu trữ đồ đạc được đánh giá là rất xấu theo phong thủy. Bởi vì năng lượng cần phải lưu thông khắp cơ thể bạn khi ngủ và quá trình chuyển động này sẽ bị chặn đứng nếu gầm giường bị bịt kín lại. Kiểu giường ngủ kết hợp tủ đựng đồ hoặc giường bệt sẽ làm trì trệ sự lưu thông của dòng chảy năng lương nên không được khuyến khích sử dụng.

  1. Đầu giường ngủ

Đầu giường tốt là yếu tố bắt buộc đối với một chiếc giường hợp phong thủy. Bởi lẽ, trong khi ngủ, cơ thể con người chìm sâu vào quá trình hồi phục năng lượng sau một ngày làm việc bận rộn và căng thẳng. Do vậy, phần đầu cần có điểm tựa chắc chắn, được bảo vệ và nâng đỡ giống như phần lưng cần điểm tựa nếu ngồi trên ghế trong một khoảng thời gian dài. Đầu giường tốt nhất nên làm bằng gỗ hoặc bọc đệm, tức là có kết cấu rắn chắn mang lại sự an toàn cho phần đầu lúc ngủ.

  1. Đệm trải giường ngủ

Đệm trải giường cũng là một yếu tố quan trọng vì nó thúc đẩy sự nghỉ ngơi và đem lại những giấc ngủ ngon mỗi ngày cho con người. Ban đêm bạn ngủ ngon bao nhiêu thì ban ngày sức khỏe của bạn sẽ tốt bây nhiêu, đây là điều dễ hiểu. Nếu dành thời gian tìm hiểu thì bạn rất dễ rơi vào trạng thái bối rối vì có quá nhiều mẫu đệm trải giường ngủ khác nhau trên thị trường. Thế nên, cần đưa ra lựa chọn khôn ngoan khi chọn mua đệm trải giường.

  • Nên chọn mua đệm mới, chắc chắn nhưng mềm mại.
  • Không nên mua những chiếc đệm đã qua sử dụng vì theo phong thủy nó tượng trưng cho năng lượng cũ, không hề tốt đẹp.
  • Màu sắc tốt nhất dùng cho chăn gối… chính là những gam màu da, có thể kết hợp với các màu sắc yêu thích khác.

ba-chi-tiet-quan-trong-khi-su-dung-giuong-ngu-ma-ban-nen-biet-2

Chọn mua giường ngủ

Trên đây là một số chi tiết quan trọng trong chọn mua giường ngủ mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, hi vọng sẽ mang lại nguồn thông tin hữu ích cho những bạn đọc nào đang quan tâm đến vấn đề này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *