3 điều cần biết khi chọn bàn trà sofa

3 điều cần biết khi chọn bàn trà sofa

Cùng với ghế sofa, bàn trà là đồ nội thất vô cùng quan trọng. Nếu không nắm chắc 3 điều cần biết khi chọn bàn trà, bạn có thể chọn bàn trà không đúng, phạm vào phong thủy.

Bàn trà thấp, bằng phẳng 

Đây là yếu tố tiên quyết đầu tiên bạn phải biết khi chọn bàn trà. Yếu tố thấp, bằng phẳng không chỉ tạo sự vững chãi, giúp bộ sofa nổi bật mà còn đảm bảo yếu tố phong thủy.

Theo quan niệm trong phong thủy, bàn trà là khách, sofa là chủ, khách không thể cao hơn gia chủ và có bề thế hơn gia chủ sẽ đánh mất sự tự tôn của gia chủ.

Kích thước thích hợp cho bàn trà là chiều cao của bàn trà, khi người ngồi trên sofa, bàn trà không cao quá đầu gối. Đây là tiêu chí vàng để bàn trà hài hòa, cân đối.

Khi kê bàn trà cũng không nên kê quá sát với ghế sofa, tạo cảm giác bí  bách, chật trội.

3 điều cần biết khi chọn bàn trà sofa
3 điều cần biết khi chọn bàn trà sofa

Bàn trà hình chữ nhật

Hình chữ nhật được xem là hình dáng vàng của bàn trà. Hình chữ nhật tạo sự hài hòa, cân đối, đảm bảo thiết kế và cũng tạo được sự an tâm cho gia chủ.

Bàn trà hình chữ nhật mang đến sự tròn đầy, vững chắc, đường nét dứt khoát. Đây cũng là hình dáng thường thấy của các mẫu mã bàn trà trên thị trường. Ngoài hình chữ nhật, bạn cũng có thể lựa chọn bàn trà hình vuông, hình tròn…

Điều tối kỵ khi chọn hình dáng bàn trà là bàn trà có cạnh sắc, nhọn. Theo quan niệm phong thủy, cạnh sắc nhọn của bàn trà sẽ gây hại cho gia chủ, đem đến những tai họa xấu, khó lường, ảnh hưởng đến tiền đồ gia chủ.

Tạo thế cho bàn trà

Bàn trà và ghế sofa cần phải có thế dứt khoát, vững chắc. Thế bàn trà được yêu thích nhất là thế thanh long, bạch hổ. Đây là thế mà tạo sự vững chắc, an toàn tuyệt đối cho người ngồi trên sofa.

Để tạo được thế thanh long, bạch hổ, bạn nên di chuyển bàn trà để ở 2 bên cạnh ghế. Điều này giúp bạn tận dụng tối đa không gian, hợp phong thủy.

Ngoài ra, bạn có thể kê sofa phòng khách tạo hình chữ U cổ điển, đặt bàn trà ở giữa. Đây là cách bài trí sofa – bàn trà thường thấy để tạo sự gắn kết, đem đến sự giao hòa giữa gia chủ và khách tuyệt vời nhất.

3 điều cần biết khi chọn bàn trà sofa giúp cho bạn chọn sofa hợp phong thủy và tốt cho bản thân mình.