sofa phong khach dep

3 cách chọn sofa phòng khách đẹp nhất hiện nay

Những bộ ghế sofa thường chiếm vị trí trung tâm cho căn phòng, vì thế cần có những cách chọn lựa dựa trên nhiều yếu tố khác nhau để quyết định. Dưới đây là những hướng dẫn chọn sofa phong khach dep cho bạn.

Thông thường để chọn nội thất bạn cần phải căn cứ vào màu chủ đạo của căn phòng, màu chủ đạo được xác định mà mảng mầu có diện tích chiếm đa số, vì thế có sự tương quan nhất định trong việc lựa chọn màu sắc cho bộ ghế của bạn.

sofa phong khach dep

Chọn sofa phòng khách đẹp dựa vào màu sàn nhà

Chọn ghế dựa trên màu sàn: Màu sàn của ghế thường được lựa chọn là màu gỗ, đây cũng là màu được khá nhiều gia đình chọn lựa để trang trí nội thất. Trong thế giới nội thất màu da hoặc gỗ tương đồng với màu sàn gỗ và những vật dụng bằng gỗ khác trong không gian, vì thế một bộ sofa với hình dáng sang trọng, bằng da màu nâu sáng sẽ tạo được nét hài hoà tổng thể. Đây cũng là ví dụ điển hình cho để lựa chọn nội thất dựa trên màu sàn hiện nay.

Chọn nội thất dựa trên màu tường: Việc chọn nội thất dựa vào màu tường vẫn được chúng ta áp dụng. Tuy nhiên còn có một vài điều đáng chú ý như sau: Nên chọn màu sáng cho những căn nhà có diện tích nhỏ, kê sofa quay lưng sát tường sẽ rất phù hợp mà tiết kiệm được không gian, sử dụng những nội thất thông minh như ghế sofa bed sẽ được đánh giá cao cho những diện tích này bởi chúng tích hợp nhiều chức năng trong một bộ sản phẩm. Những đồ trang trí xung quanh nhà có thể sử dụng đồ thuỷ tinh trong suốt để tạo nên sự tươi sáng, nhẹ nhàng cho không gian tổng thể.

sofa phong khach dep

Chọn sofa dựa trên gối: Nếu bạn đã có những chiếc gối xinh xắn rồi thì hãy lựa chọn sofa dựa trên màu gối và màu chủ đạo để tận dụng được chúng, hãy biến chúng thành phụ kiện cần thiết với màu sắc nổi bật, ghế sofa sẽ lập tức trở thành nét hài hoà với cả căn phòng, màu chủ đạo và màu chiếc gối xinh xắn, trong trường hợp những chiếc gối màu nóng bạn có thể chọn sofa màu trung tính tuy nhiên yếu tố quan trọng nhất vẫn là hợp với màu tường hay màu sàn chủ đạo.

Với những phương pháp trên bạn có thể áp dụng cho mọi thiết kế để chọn màu sắc, hãy cân nhắc việc kết hợp với loại bàn trà sofa loại nào cho phù hợp nhất, vì đây cũng là món đồ nội thất gắn liền với ghế không thể tách rời.